SẢN PHẨM
LINH KIỆN - PHỤ TÙNG
NISSAN ĐỒNG HỚI
 
FANPAGE FACEBOOK
 
LÁI XE AN TOÀN > HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE
Tăng tuổi thọ lốp với hệ thống Easy-Fill Tire Alert của Nissan
Tin đăng ngày: 24/5/2018 - Xem: 947
 

ong quá trình sử dụng xe hằng ngày, lốp xe chính là bộ phận quan trọng và duy nhất tiếp xúc trực tiếp với mặt đường cũng như đảm bảo cho xe hoạt động ổn định trong các tình huống cụ thể như: tăng tốc, giảm tốc hay vào cua.

Trong khi các bộ phận khác gặp trục trặc thì xe có thể tiếp tục di chuyển hoặc vận hành ở tốc độ thấp đến nơi sửa chữa, nhưng khi lốp xe có vấn đề thì hầu như xe không thể hoạt động tiếp. Đặc biệt, trước những chuyến đi xa thì việc kiểm tra lốp xe là hết sức cần thiết.

Theo Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), chỉ có 15% người lái xe biết cách kiểm tra đúng (đủ) áp suất lốp. Đủ áp suất có nghĩa là luôn đảm bảo lốp được bơm đủ hơi với đúng áp suất quy định của nhà sản xuất, không quá non hoặc quá căng. Thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra áp suất lốp là vào buổi sáng khi xe chưa hoạt động hoặc tối thiếu là sau 3 tiếng khi xe hoạt động. Ở một số xe đời mới có trang bị chức năng cảnh báo áp suất lốp (TPMS) thì việc kiểm tra áp suất trở nên đơn giản, hệ thống sẽ cảnh báo khi áp suất lốp giảm đột ngột, khoảng 25% so với áp suất tiêu chuẩn.

Với việc bơm lốp căng đúng cách, người tiêu dùng có thể tiết kiệm 11 cent mỗi gallon nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp xe tương đương 4.700 dặm (khoảng 7563,9 km). Như vậy, việc bơm đúng (đủ) áp suất lốp đóng vai trò quan trọng giúp tăng khả năng an toàn, hạn chế những trường hợp nổ lốp đột ngột khi sử dụng xe, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí thay lốp.

Hiểu được vấn đề này, hãng Nissan đã phát triển một hệ thống giúp kiểm tra áp suất lốp khi bơm được gọi là “Easy-Fill Tire Alert”. Hệ thống này rất hữu ích giúp người lái đặc biệt là phụ nữ bơm xe một cách dễ dàng mà không sợ thiếu hay thừa áp suất lốp.

Ông Sarah Cardinali, quản lý cấp cao, Product Safety, Nissan North America cho biết: “Việc đảm bảo áp suất lốp xe của bạn một cách chính xác là một bước rất đơn giản mà người tiêu dùng có thể thực hiện để giúp xe của họ an toàn hơn, đặc biệt là khi bắt đầu các chuyến đi xa trong kỳ nghỉ hè với gia đình, người thân. Hệ thống Easy-Fill Tire Alert của Nissan sẽ giúp người lái an tâm hơn trong những chuyến đi dài. Bên cạnh đó, việc bảo trì xe đơn giản hơn đặc biệt đối với phụ nữ.”

Nguyên lý hoạt động hệ thống Easy-Fill Tire Alert của Nissan rất đơn giản. Đầu tiên, hệ thống cảnh báo áp suất lốp của xe sẽ cảnh báo người lái khi áp suất xuống thấp và hiển thị áp suất hiện tại của 4 bánh, hay một bánh nào đó áp suất đang giảm cần chú ý trên màn hình bảng điều khiển.

Khi được cảnh báo, người lái xe nên dừng lại nơi thích hợp để bơm không khí vào. Khi không khí bắt đầu vào lốp xe, hệ thống đèn xe (xi nhan trước/sau) sẽ chớp để xác nhận quá trình đã bắt đầu. Khi lốp chạm mức áp suất thích hợp, còi xe sẽ kêu để báo cho người lái biết lốp xe đủ áp suất. Nếu người lái xe tiếp tục bơm không khí, còi xe sẽ kêu lớn hơn và các đèn báo nguy hiểm nhấp nháy ba lần. Khi không khí được buông ra khỏi lốp xe, còi kêu lên một lần nữa để cho biết áp lực chính xác.

Hệ thống hệ thống Easy-Fill Tire Alert của Nissan phát triển từ năm 2012 và được trang bị tiêu chuẩn trên các dòng xe Nissan Altima 2013, Nissan LEAF 2012 và 2012 Nissan Quest. Hiện tại, hệ thống Easy-Fill Tire Alert của Nissan là tiêu chuẩn có sẵn trên 12 dòng xe khác nhau của hang gồm: Altima, Armada, LEAF, Maxima, Murano, Pathfinder, Rogue (X-trail), Rogue Sport, Sentra, TITAN, Versa và Versa Note.

Tuy nhiên, hãng Nissan cũng khuyến cáo hệ thống Easy-Fill Tire Alert không thay thế hoàn toàn cho kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, bằng mắt thường. Xem Sổ tay hướng dẫn của chủ sở hữu để biết thông tin an toàn. Nếu hệ thống Easy-Fill Tire Alert không hoạt động, hãy sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp. Cũng giống như hệ thống giám sát áp suất lốp tiêu chuẩn hiện nay TPMS, hệ thống Easy-Fill Tire Alert không phát hiện sự sụt giảm đột ngột áp suất lốp.

Lái xe an toàn khác:
Những vật dụng gây nguy hiểm cho người trên xe ô tô mà bạn không ngờ tới (19/3/2019)
Tăng tuổi thọ lốp với hệ thống Easy-Fill Tire Alert của Nissan (24/5/2018)
KỸ THUẬT LÁI XE AN TOÀN KHI TRỜI MƯA (17/7/2017)
 

Đại lý Nissan Ô tô Quảng Bình
Địa chỉ: 79A Quang Trung - TP.Đồng Hới Quảng Bình
Điện thoại: 
Email: hondaotoquangbinh@gmail.com
Website: http://nissandonghoi.com